Tìm hiểu về cáp quang luồn cống. Sự cần thiết của cáp quang luồn cống

Cáp quang luồn cống là gì? Cáp quang luồn cống có những loại nào

Cáp quang luồn cống là sản phẩm đang được thị trường tiêu thụ sử dụng rộng rãi với những ưu điểm vượt trội của nó. Đây là thiết bị mạng tiên tiến đáp ứng được nhiều yêu cầu đặt ra của khách hàng trong thời đại công nghệ tiên tiến đòi hỏi một sản phẩm hội tụ nhiều tính năng tiện dụng và ưu điểm nổi bật như hiện nay. Cáp quang luồn cống là sản phẩm được khách hàng tin dùng với đầy đủ những ưu điểm đó. Vậy cáp quang luồn cống là gì? Sự cần thiết của cáp quang luồn cống  trong ưng dụng công nghệ ngày nay.
anh-cap-quang-ngam-luon-cong

Cáp quang luồn cống là gì?

Cáp quang luồn ống được hiểu là một loại thiết bị được cấu tạo từ các sợi quang học được làm bằng chất liệu thủy tinh hoặc plastic nên có tốc độ truyền dẫn tín hiệu tốt. Dây cáp quang luồn ống PKL được thiết kế khá đặc biệt nên chúng thường được sử dụng đi dây bên trong các cống ngầm chật hẹp với nhiệt độ khắc nghiệt.

Về mặt cấu tạo, cáp quang luồn cống cũng có cấu tạo cơ bản giống như các loại cáp quang khác. Chúng được cấu tạo từ các sợi quang học được là bằng chất liệu thủy tinh hoặc Plastic nên có tốc độ truyền dẫn tín hiệu rất tốt. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của cáp quang luồn cống so với các loại cáp quang thông thường là chúng có thiết kế đặc biệt để đi dây trong các đường cống ngầm.

Cấu tạo của cáp quang luồn cống

anh-cau-tao-cua-cap-quang-luon-cong
 • Sợi quang: là sợi đơn mode G.652D, chiết suất bậc.
 • Thành phần chịu lực trung tâm: Làm từ vật liệu phi kim loại FRP, kích thước tròn đều, không dẫn điện, không có khuyết tật.
 • Ống đệm lỏng: Làm từ vật liệu Polybutylene Terephthalate, không dẫn điện.
 •  Lớp băng và sợi chống thấm nước
 •  Sợi gia cường:  Sợi Aramid yarn chịu lực cao
 • Dây Ripcord: Sợi Aramid chắc khỏe
 • Lớp vỏ ngoài của cáp: là lớp nhựa HDPE chứa cacbon chất lượng cao, khả năng chống chịu tốt với nhiều loại tác nhân từ môi trường.

 Những ưu điểm vượt trội của cáp quang luồn cống

 • Khả năng truyền tải dữ liệu tốt
Cáp quang luồn cống có khả năng truyền dẫn dữ liệu, hình ảnh, âm thanh và những tín hiệu mạng khác rất tốt, ổn định, nhanh chóng, không bị ngắt quãng khi có sự tác động của môi trường xung quanh hoặc trong quá trình lắp đặt thi công. Bởi cáp luồn cống được làm bằng đồng nguyên chất – chất liệu dẫn điện tốt, không có sự pha tạp các chất liệu khác nên sản phẩm có thể đảm nhiệm rất tốt vai trò truyền dẫn của mình. Đặc biệt, cáp quang có khả năng chống nhiễu tốt, không bị nhiễu điện từ
 • Thích ứng được trong môi trường khắc nghiệt
Cáp quang luồn cống được ứng dụng rộng rãi trong nhiều môi trường khác nhau của đời sống xung quanh chúng ta với nhiều tính năng rất tiện dụng. Cáp quang luồn cống được sử dụng chủ yếu ở những cống ngầm, những tòa nhà lớn, có thể chịu được sự khắc nghiệt của môi trường hay những tác động lớn từ bên ngoài mà vẫn đảm bảo một sự vận hành tốt nhất cho người sử dụng.
 • Tính cách điện và an toàn thông tin
Cáp quang luồn cống có khả năng cách điện cao. Bản thân sợi thủy tinh của cáp quang loại bỏ nhu cầu về các dòng điện cho đường thông tin, sợi quang bản chất là một vật cách điện bởi vậy khi sử dụng cáp quang luồn cống là hoàn toàn yên tâm. Cáp sợi quang được làm bởi chất điện môi không dẫn điện và có thể cách điện với môi trường và những ứng dụng khác, nên có thể hạn chế tối đa được sự nhiễu điện dưới lòng đất hay gặp các sự cố trên các đường dây thông tin như sét, có sự trục trặc về điện… Chọn cáp quang luồn cống chắc chắn là một sự an toàn tuyệt đối cho người dùng.
 • Độ tin cậy cao và dễ dàng bảo dưỡng
Cáp quang luồn cống có độ an toàn thông tin cao cho người sử dụng, nhất là cáp quang luồn cống PKL. An toàn thông tin là một vấn đề vô cùng nan giải và khó khăn cho người sử dụng cáp mạng hiện nay. Để có thể bảo mật được những thông tin quan trọng, người dùng cần phải sử dụng những phương pháp hữu hiệu nhất, và sử dụng loại cáp quang an toàn chính là một biện pháp tốt. Cáp quang luồn cống có thể đáp ứng được nhu cầu bảo mật thông tin cho người dùng, bởi khi có sự xâm nhập, ngay lập tức sẽ bị phát hiện nhờ kiểm tra công suốt ánh sáng thu được tại đầu cuối. Chính vì vậy, đây là sản phẩm cáp quang loại này có độ an toàn thông tin lớn.
 
anh-tong-kho-cap-quang-ngam-luon-cong

Vì sao cáp quang luồn cống có tầm quan trọng nhất định trong ứng dụng công nghệ hiện nay

Công nghệ cáp quang đã có trong cuộc sống của chúng ta một thời gian. Nó giúp giảm bớt sự giao tiếp và truyền tải thông tin và nó ngày càng trở nên không thể thiếu, đặc biệt là trong thế giới kinh doanh. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng thời gian qua, cáp quang đã tác động đến cuộc sống của chúng ta như thế nào chưa? Tất cả bắt đầu với việc nghiên cứu ánh sáng. Cáp quang là một trong những công nghệ quan trọng nhất sử dụng ánh sáng. Cáp quang truyền thông tin từ đầu này sang đầu khác. Một đầu của sợi quang kết nối với đèn LED hoặc tia laser để truyền thông tin; đầu kia được kết nối với một thiết bị được thiết kế để nhận biết ánh sáng tới.

Ví dụ tốt nhất - điện thoại cố định. Khi ai đó nói vào điện thoại, giọng nói sẽ được thu nhận và truyền qua một sợi dây vào ổ cắm trên tường. Một cáp khác chuyển giọng nói đến điện thoại của người đối thoại.

Cáp quang đã làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn. Các dây vá sợi quang mang thông tin qua một khoảng cách xa trong thời gian ngắn và trong môi trường an toàn. Hơn nữa, chúng được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực! Đây chỉ là một vài ví dụ về cách cáp quang có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Với cấu tạo đặc biệt, chất lượng tuyệt hảo nên cáp quang luồn cống chính hãng có thể chống chịu được điều kiện môi trường, thời tiết khắc nghiệt nhất, có thể đi trong bất cứ trường hợp nào: treo trực tiếp, luồn cống, khoảng vượt,… Nếu như nhu cầu công việc của bạn không ổn định mà thường xuyên thay đổi, dự án có thể tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư không hề nhỏ thì bạn cần sử dụng cáp quang luồn cống chính hãng giá rẻ như một công cụ hữu hiệu nhất để nâng cao hiệu quả công việc.

Cáp quang luồn cống chính là một giải pháp thay thế chi phí thấp. Về lâu dài, chi phí sở hữu tổng thể, ở đây bao gồm cài đặt, bảo trì và sử dụng sẽ rẻ hơn so với các tùy chọn khác. Cáp quang là một giải pháp lâu dài mà ít cần bảo trì. Hơn nữa, chi phí bảo trì giảm dần theo thời gian.

Với những ưu điểm của cáp quang luồn cống mà Thiết Bị Mạng AZ chúng tôi đã đưa ra ở bài viết trên, hy vọng rằng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan cũng như hiểu được tầm quan trọng của cáp quang luồn cống trong thực tế. Nếu có nhu cầu mua dây cáp quang luồn cống giá rẻ, xin quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

Bài viết liên quan :