Phụ kiện cáp quang là gì? Phụ kiện cáp quang có những gì?

Các loại phụ kiện cáp quang? Ứng dụng của phụ kiện cáp quang trong thực tế

Có nhiều người đến hiện nay vẫn chưa hiểu hết được trong thi công cáp quang có tất cả bao nhiêu loại dụng cụ, vật tư cần thiết phải có . Không chỉ riêng thành phần chính như cáp quang, hay thiết bị quang. Để có được một hệ thống mạng ổn định thì phải cần đến rất nhiều yếu tố đi kèm theo đó là: phụ kiện cáp quang để giúp cho giải pháp thi công hệ thống mạng được ổn định nhất và tránh gặp tình trạng sửa chữa thường xuyên.

Trong một số trường hợp không thể dùng dây mạng để thi công với cự ly xa hơn 100m chính vì thế trong trường hợp này giải pháp thi công cáp quang là biện pháp cuối cùng, bởi cáp quang cho phép bạn truyền tải dữ liệu đến hàng KM.

Chính vì vậy, để thi công một dây cáp quang sẽ bao gồm những vật tư cơ bản nào? Viễn thông Giá Tốt sẽ đem đến cho các bạn cái nhìn tổng quan về các loại phụ kiện cáp quang và ứng dụng của chúng trong thi công cáp quang.

Phụ kiện cáp quang là gì?

Phụ kiện cáp quang là những vật tư cơ bản không thể thiếu trong các hệ thống mạng viễn thông, chúng đảm nhiệm nhiều tính năng, vai trò khác nhau chúng giúp kết nối các thiết bị kết nôi và truyền tải tín hiệu với nhau mộ cách hiệu quả.
anh-phu-kien-cap-quang

Phụ kiện cáp quang bao gồm các loại sau:

  1. Dây hàn quang Pigtail

Dây hàn quang hay có tên gọi khác là dây nối quang có tên tiếng anh là Pigtail. Đó là một đoạn sợi quang có đường kính 0.9mm được gắn một đầu vào đầu nối quang với các chuẩn đầu SC, ST, FC, LC và đầu còn lại bỏ trống để hàn nối vào cáp quang.

Pigtail là sản phẩm không thể thiếu khi thi công cáp quang, dây hàn quang được sử dụng để hàn nối cáp quang vào ODF, tạo đường chờ cho mục đích kết nối với các thiết bị khác. 
anh-day-han-quang-pigtail

        2. Adapter quang

Adapter quang còn được gọi là đầu nối quang là một thiết bị được dùng để làm cầu nối giữa dây nhảy quang và các thiết bị chuyển đổi quang điện, Adapter có chức năng tương tự như một Patchpanel, Adapter quang được lắp đặt trên thanh Blank trong các hộp phối quang (Hộp ODF).
anh-adapter-quang

    3. Đầu fast connector

Fast connecto hay có tên gọi khác là đầu nối quang nhanh sử dụng để đưa tín hiệu dây cáp quang vào modem. Để bấm được đầu nối quang nhanh cần có máy cắt sợi quang để điểm tiếp xúc là tốt nhất, là thành phần không thể thiếu trong thi công mạng cáp quang, nhất là với hệ thống mạng FTTH đang dần chiếm lĩnh thị trường như hiện nay.

Đầu nối quang nhanh giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho việc thi công cáp quang kể cả về thời gian, tiền bạc cũng như không yêu cầu phải người có trình độ cao mới có thể làm được. Đầu nối quang Fast connector  được sử dụng để đấu nối trực tiếp vào sợi quang mà không cần phải sử dụng đến máy hàn.
anh-dau-noi-quang-nhanh-fast-connector

         4. Bút soi quang

Bút soi quang là một trong những dụng cụ thi công cáp quang có cấu tạo giống như một chiếc bút nhỏ gọn dễ dàng sử dụng cũng như di chuyển. Với khả năng phát ra các trùm tia sáng laser có hai chế độ thông dụng đó là nhấp nháy và chiều laser thông thường.

Bút soi quang là một công cụ hiệu quả và tiết kiệm cho việc dò tìm, định tuyến sợi và kiểm tra liên tục trong các mạng cáp quang. Nó tìm ra các điểm ngắt, kết nối kém, uốn hoặc nứt bằng cáp quang và có thể tìm thấy lỗi trong một vùng chết OTDR, được sử dụng để xác định điểm đầu cuối.
anh-but-soi-quang

         5. Bộ dụng cụ làm quang

 Đây là bộ dụng cụ được dùng để thi công cáp quang trong có có nhiều dụng cụ như dao cắt sợi quang, kìm tuốt sợi quang, máy đo suy hao quang…Bộ dụng cụ trong hộp ODF: Hộp ODF hay vẫn gọi là hộp phối quang có vai trò bảo vệ các phụ kiện quang bên trong nhằm đảm bảo đường truyền được ổn định. Bởi những phụ kiện này giúp kết nối và chuyển đổi tín hiệu giữa các thiết bị với nhau. 
anh-bo-dung-cu-lam-cap-quang

Địa chỉ mua phụ kiện cáp quang chính hãng ở Hà Nội

Viễn Thông Giá Tốt hiện là đại lý phân phối thiết bị quang, phụ kiện quang chính hãng, uy tín khu vực miền Bắc. Với nhiều năm kinh nghiệm thi công trong lĩnh vực viễn thông, chúng tôi hiểu bạn cần gì, hệ thống mạng của bạn cần sử dụng loại phụ kiện nào để phù hợp nhất.

Dựa trên bề dày kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ đem lại cho quý khách hàng những trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm tốt nhất.

Sản phẩm của chúng tôi có đầy đủ giấy tờ CO, CQ đi kèm bảo hành. Quý khách có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0963.508.809 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Viễn Thông Giá Tốt xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng chúng tôi!

Bài viết liên quan :