Hướng dẫn chọn Switch PoE cho hệ thống Camera IP

Làm thế nào để tính toán và lựa chọn Switch PoE tốt nhất cho hệ thông Camera IP- Camera giám sát?

Switch Poe hay còn gọi là switch cấp nguồn POE (Power over ethernet) cung cấp nguồn điện, truyền thông tin dữ liệu thông qua dây cáp mạng Cat5, Cat5e, Cat6 đến các thiết bị điện tử có cổng Ethernet. Ngày nay, Switch Poe ngày càng trở nên phổ biến. Chúng được sử dụng cho Camera IP dành cho các hệ thống giám sát an ninh giao thông hoặc nhà xưởng hoặc ngôi nhà thông minh,…Đối với mỗi hệ thống Camera Ip sẽ có những loại switch Poe thích hợp với  hệ thống đó. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọ được đúng loại switch poe phù hợp với hệ thống camera ip của mình. Bài viết dưới dây sẽ giúp các bạn cách lựa chọn switch Poe cho hệ thống Camera IP và làm thế nào để kết nối camera IP với switch Poe.

Tại sao phải sử dụng Switch POE cho hệ thống camera IP?


Đầu tiên, bạn phải hiểu được Switch PoE là gìSwitch Poe hoạt động như thế nào trong hệ thống camera IP

POE – viết tắt của Power over ethernet, là một công nghệ được phát minh để đơn giản hóa việc đi cáp bằng cách truyền tải đồng thời nguồn điện và dữ liệu qua cổng Ethernet. Ngày nay, PoE được sử dụng rất trong các hệ thống Camera, không chỉ vì cáp ethernet giá thành rẻ và dễ dàng sử dụng mà còn vì POE cho Camera IP là một thiết bị được sử dụng để kết nối và cấp nguồn cho camera IP qua cáp ethernet.

Chức năng chính của chúng là kết nối Camera với đầu ghi hình- NVR (Network Video Recorder) và truyền tải dữ liệu( Video và Audio) được ghi lại đến màn hình phát. Một switch poe thường có nhiều cổng( từ 4- 48 cổng) để kết nối nhiều camera.

Ngoài ra, khi sử dụng switch poe có nguồn điện càng cao thì khả năng truyền tải dữ liệu hình ảnh càng cao. Một trong những lỗi thường xảy ra như camera IP hoạt động kém, không lên hình có thể do nguồn diện cấp không đủ cho camera.
 

Những lợi ích khi sử dụng Switch Poe cho hệ thống camera IP

-    Khoảng cách truyền tải xa- Camera IP có thể được đặt tại những vị trí có khoảng cách xa.
-    Kết nối nhiều thiết bị – Có thể kết nối nhiều Camera IP cùng lúc.
-    Cống suất đầu ra lớn – Có thể cung cấp cho Camera một nguồn công suất lớn
-    Dễ dàng quản lý – Đèn hoạt động trên switch sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện và xử lý xự cố nhanh chóng.
anh-switch-poe-cho-he-thong-camera-giam-sat
 

Hướng dẫn chọn Switch POE cho Camera IP

Sau khi hiểu rõ được switch Poe là gì và  những lợi ích mà chúng mang lại, Viễn Thông Giá Tốt xin đưa ra một số lưu ý khi lựa chọn switch Poe phù hợp với hệ thống của bạn. Dưới đây là một vài yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi mua switch poe:

1.    Số cổng của switch 

Nếu bạn đang tìm kiếm switch poe cho 4 hoặc nhiều hơn 4 chiếc Camera IP, điều đầu tiên bạn cần chú ý là số cổng của switch, ví dụ như Switch Poe 8 Port, Switch Poe 16 Port, Switch Poe 24 Port hoặc Switch Poe 48 Port đối với hệ thống IP rộng lớn. Số cổng của thiết bị chuyển mạch PoE phụ thuộc rất lớn vào số lượng thiết bị kết nối với Switch và mức tiêu thụ tổng thể của các Camera IP của bạn.

2.    Công suất nguồn của switch

Một yếu tố quan trọng khác chính là mức công suất tối đa mà bộ nguồn của Switch Poe có thể mang lại. Khả năng của một thiết bị chuyển mạch PoE đối với các thiết bị được kết nối với nguồn điện phần lớn được xác định bởi mức công suất của bộ nguồn của nó, từ 50W đến 500W. 

Nguồn switch Poe ảnh hưởng trực tiếp đến công suất mà mỗi cổng trên witch có thể truyền đến để kết nối với thiết bị. Nếu nguồn điện tối đa của tất cả các camera của bạn vượt quá mức nguồn của Switch PoE, thì switch PoE sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho tất cả các Camera IP. Ví dụ, Switch Poe 24 Port cấp nguồn 370W có thể dùng cho 24 chiếc Camera IP  tiêu chuẩn IEE802.3  (15.4 per port), trong khi nó chỉ có thể cấp nguồn cho 12 camera IP  IEEE802.3(30W per port).

Để xác định công suất khả dụng cho mỗi cổng, bạn có thể sử dụng công thức dưới đây:

Công suất trung bình tối đa trên mỗi cổng = ( Mức tiêu thụ nguồn tối đa của switch – công suất hệ thống chuyển đổi)/ số cổng POE

3.    Dung lượng băng thông

Camera IP cũng yêu cầu kết nối mạng được cung cấp bởi Switch Poe từ nguồn điện đầu vào. Đó là sự khác biệt của switch poe cung cấp dung lượng băng thông. Ví dụ , Switch poe fast- Ethernet có thể cung cấp dung lượng băng thông từ 10 đến 100Mbps, trong khi Switch Poe Gigabit có thể cung cấp đến 1000Mbps. Với switch gigabit , kết nối mạng  với Camera IP sẽ  không bị gián đoạn. nó cũng đem lại cho bạn những hình ảnh sắc nét, không giật . Mặt khác, switch băng thông lớn cho phép bạn kết nối với những thiết bị camera có chất lượng tốt hơn như 2K hoặc 4K cameras.

4.    Switch quản lý và không quản lý

Sự khác biệt giữa switch quản lý và không quản lý là switch không quản lý là một thiết bị plug-and-play không yêu cầu cài đặt, chỉ cần cắm và chạy. Trong khi đó switch được quản lý cho phép bạn cấu hình mạng theo thông số kỹ thuật của bạn, cung cấp khả năng giám sát và phân tích lưu lượng mạng tốt hơn, đồng thời cung cấp khả năng điều khiển và điều chỉnh từ xa bởi quản trị viên mạng, cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về trạng thái của mạng, các máy khách được kết nối và trạng thái nguồn của nó.

Đối với các chủ nhà, switch poe không được quản lý phù hợp với túi tiền và hoặt động để đáp ứng nhu cầu cấp nguồn cho Camera IP. Nhưng đối với các dự án giám sát lớn như nhà máy hoặc xí nghiệp, một switch Poe được quản lý sẽ cung cấp các giải pháp mạng linh hoạt hơn.

Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về : Thế nào là Switch được quản lý và không được quản lý 
 
 
anh-switch-quan-ly-va-khong-quan-ly

Cách kết nối camera IP với Switch Poe?

Một số người dùng cho rằng hệ thống IP quá phức tạp. Ở đây chúng tôi lấy Switch 8 cổng PoE gigabit làm ví dụ để minh họa cách kết nối công tắc PoE với camera IP. Trong hình này, các loại camera IP, bộ định tuyến và NVR (Đàu ghi hình) khác nhau được kết nối với bộ chuyển mạch PoE 8 cổng.
anh-huong-dan-cai-dat-switch-poe-cho-camera-ip
Dưới đây là các bước để kết nối switch poe với hệ thống camera IP
Bước 1:  Kết nối Router với cổng LAN trên switch 8 port sử dụng cáp Ethernet( Cat5e hoặc cat6)
Bước 2:  Kết nối cáp nguồn với switch PoE và với ổ cắm điện hoặc thiết bị chống sét lan truyền.
Bước 3:  Kết nối Camera IP với 1-8 cổng trên switch sử dụng cáp ethernet.
Bước 4:  Thêm các thiết bị camera vào đầu ghi hình để theo dõi và ghi hình. Nếu như nó yêu cầu kiểm tra người nhìn từ xa, hãy kết nối router với Internet.
==> Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị chuyển mạch PoE để sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt như tủ điều khiển giao thông, sàn nhà xưởng và những nơi ngoài trời có nhiệt độ cực thấp hoặc cao thì thiết bị chuyển mạch PoE công nghiệp có thể là một lựa chọn tốt. Các thiết bị chuyển mạch này tuân thủ các tiêu chuẩn IEEE 802.3af / at PoE và có thể tự động phát hiện và cung cấp nguồn điện cần thiết cho các thiết bị PoE của bạn. Ngoài ra, chúng cũng có thể chịu được độ rung và sốc cao khi hoạt động trong môi trường khắc nghiệt từ -40 ° đến 75 ° C, điều này khiến chúng trở nên lý tưởng cho việc triển khai giám sát ngoài trời.


Tóm lại:  Switch PoE cung cấp hệ thống dây điện đơn giản và tiết kiệm chi phí để cấp nguồn cho các hệ thống camera IP khác nhau. Cũng như những lợi ích được minh họa trong nội dung trên, đối với một số hệ thống an ninh camera IP, việc sử dụng Switch PoE có thể mở rộng hệ thống đến số lượng camera tối đa và cho phép camera IP chạy lâu hơn, v.v. Nếu bạn cần Switch PoE cho hệ thống camera IP của mình , hãy nhớ làm theo hướng dẫn lựa chọn Switch PoE này.

Chúng tôi- Thiết Bị Mạng AZ cũng cung cấp các thiết bị chuyển mạch PoE không được quản lý / quản lý với các thiết bị chuyển mạch 8 cổng, 16 cổng, 24 cổng, 48 cổng và công nghiệp cho các hệ thống an ninh camera IP khác nhau. Quý khách có nhu cầu đặt hàng hoặc cần tư vấn xin hãy liên hệ Hotline: 0963.508.809 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Bài viết liên quan :