CÁP QUANG MULTMODE LÀ GÌ? KHÁI NIỆM, PHÂN LOẠI, ỨNG DỤNG CỦA CÁP QUANG MULTIMODE

Cáp quang Multimode là sản phẩm vừa tiện ích vừa có giá cả hợp lý, là kết quả của quá trình không ngừng cải tiến và sáng tạo của ngành công nghệ viễn thông

Định nghĩa cáp quang multimode fiber có nghĩa là gì?

  • Sợi đa mode là một loại cáp quang multimode được thiết kế để mang nhiều tia sáng hoặc chế độ đồng thời, mỗi sợi ở một góc phản xạ nhỏ khác nhau bên trong lõi sợi quang.
  • Cáp quang multimode được sử dụng chủ yếu để truyền tải trên các khoảng cách tương đối ngắn hơn, vì các chế độ có nhiều khả năng phân tán hơn các khoảng cách dài hơn. Hiện tượng này được gọi là phân tán phương thức. Một loại sợi quang phổ biến khác là sợi đơn mode, được sử dụng chủ yếu cho khoảng cách xa hơn.
  • Cáp quang multimode còn được gọi là sợi quang đa mode.
 Phân loại các loại cáp quang multimode
  • Cáp quang đa mode được mô tả bằng đường kính lõi và đường bao của chúng. Do đó, sợi đa mode 62,5 / 125 µm có kích thước lõi là 62,5 micromet (µm) và đường kính ốp là 125 µm. Sự chuyển tiếp giữa lõi và lớp phủ có thể sắc nét, được gọi là một hồ sơ chỉ mục bước, hoặc một quá trình chuyển đổi dần dần, được gọi là một hồ sơ chỉ mục được phân loại. Hai loại có đặc điểm phân tán khác nhau và do đó có khoảng cách truyền đạt hiệu quả khác nhau. Sợi đa chế độ có thể được xây dựng với hồ sơ được phân loại hoặc bước chỉ mục.
  • Ngoài ra, các sợi đa mode được mô tả bằng hệ thống phân loại được xác định theo tiêu chuẩn ISO 11801 – OM1, OM2 và OM3 – dựa trên băng thông phương thức của sợi đa mode. OM4 (được định nghĩa trong TIA-492-AAAD) đã được hoàn thành vào tháng 8 năm 2009 và được TIA công bố vào cuối năm 2009. Cáp OM4 sẽ hỗ trợ liên kết 125m ở mức 40 và 100 Gbit / giây. Các chữ cái “OM” đứng cho chế độ đa quang học.
cap-quang-multimode-4fo-om3​​​​​​​

Ứng dụng cáp quang multimode​​​​​​​

  • Thiết bị được sử dụng để truyền thông qua cáp quang đa mode ít tốn kém hơn so với cáp quang đơn mode. Tốc độ truyền tải tiêu chuẩn và giới hạn khoảng cách là 100 Mbit / s cho khoảng cách lên đến 2 km (100BASE-FX), 1 Gbit / s lên đến 1000 m và 10 Gbit / s lên đến 550 m.
  • Nhờ có công suất và độ tin cậy cao, cáp quang đa mode thường được sử dụng cho các ứng dụng xương sống trong các tòa nhà. Số lượng người dùng ngày càng tăng đang tận dụng lợi ích của chất xơ gần với người dùng hơn bằng cách chạy cáp quang đến máy tính để bàn hoặc vùng. Các kiến ​​trúc tuân thủ các tiêu chuẩn như cáp và cáp quang trung tâm cung cấp cho người dùng khả năng tận dụng khả năng khoảng cách của sợi bằng cách tập trung thiết bị điện tử trong phòng viễn thông, thay vì có các thiết bị điện tử hoạt động trên mỗi tầng.
Thiết bị mạng AZ chuyên cung cấp các loại dây cáp quang ,dây nhảy quang ..hàng chính hãng giá tốt nhất. Qúy khách mua hàng vui lòng gọi số hotline 0963508809 để dc tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan :