MODULE CÁP ĐỒNG SFP+ RJ45 LÀ GÌ? MODULE CÁP ĐỒNG RJ45 ĐƯỢC SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Module cáp đồng SFP+ RJ45 là gì? Ứng dụng của module cáp đồng trong kết nối trung tâm dữ liệu

Mô-đun thu phát được sử dụng rộng rãi để kết nối các ứng dụng mạng như bộ chuyển mạch và thẻ giao diện mạng. Có nhiều loại mô-đun thu phát khác nhau, chẳng hạn như SFP đồngSFP sợi quang, CWDM SFP, v.v. Mô-đun RJ45 SFP là một loại mô-đun thu phát, đã được sử dụng như một giải pháp kế thừa trong một số năm. Bài viết này sẽ giải thích rõ ràng về mô-đun RJ45 SFP, lợi ích của nó và cách sử dụng nó.

Module đồng SFP+ RJ45 là gì?

Mô-đun SFP RJ45, còn được gọi là SFP đồng, là một loại mô-đun thu phát có thể cắm nóng. Nó hỗ trợ tốc độ dữ liệu 10/100/1000 Mbps qua cáp Cat5e hoặc Cat6 với giao diện đầu nối RJ45. Và nó cho phép truyền thông qua cáp đồng xoắn đôi có độ dài liên kết lên đến 100 m. Vì vậy, nó thường được sử dụng để truyền dữ liệu trong khoảng cách ngắn,

Ví dụ: Để chuyển đổi máy chủ, mạng LAN trong trung tâm dữ liệu, cho các liên kết lên hoặc trực tiếp đến máy tính để bàn cho các ứng dụng băng thông rộng. Ngoài ra, với nhu cầu ngày càng tăng về liên kết truyền thông tốc độ cao, một số nhà cung cấp bắt đầu triển khai mô-đun đồng phổ biến và cập nhật: bộ thu phát đồng 10GBASE-T SFP+. Đây là mô-đun SFP RJ45 10G đồng đầu tiên, yêu cầu 10 gigabit Ethernet qua cáp Cat 6a / 7 và mang lại sự tiết kiệm và linh hoạt tuyệt vời trong quá trình triển khai mạng.

Ứng dụng của Module cáp đồng SFP+ RJ45

Giao diện giữa RJ-45 và module SFP+ không thể được kết nối trực tiếp với nhau. Cần có bộ chuyển đổi từ module SFP+ sang giao diện RJ45. Modul đồng 10G là một bộ chuyển đổi như vậy. Thông qua module đồng 10G và cáp mạng CAT6, card mạng 10 Gigabit của giao diện RJ-45 có thể được kết nối với bộ chuyển mạch 10 Gigabit với giao diện SFP+.

Một ứng dụng rộng rãi khác cho Module cáp đồng SFP+ sang RJ-45 Copper mà chúng tôi muốn đề cập là các giải pháp Wi-Fi. Điểm truy cập Wi-Fi được hưởng lợi trực tiếp từ Module cáp đồng SFP+ sang RJ-45 (SFP-T-10G), khi điểm truy cập Wi-Fi access point tới bộ điều khiển Wi-Fi controller có cơ sở hạ tầng quang giữa cả hai. Nói một cách phức tạp, các điểm truy cập Wi-Fi hiện đại thường không hỗ trợ trực tiếp kết nối cáp quang và đi kèm với cổng xoắn đôi RJ45. Do đó, khi điểm truy cập Wi-Fi phải được kết nối với bộ điều khiển Wi-Fi qua cơ sở hạ tầng cáp quang - thì một module chuyển đổi có cổng quang SFP+ sẽ được sử dụng.

Ở một đầu, switch kết nối trực tiếp với điểm truy cập Wi-Fi qua cáp xoắn đôi với sự trợ giúp của module chuyển đổi đồng 10GBASE-T. Ở đầu bên kia, switch  kết nối với bộ điều khiển Wi-Fi qua cáp quang với sự trợ giúp của module quang SFP+. Quan trọng: Ví dụ: cơ sở hạ tầng cáp đồng cũ hơn như Cat 5e không hỗ trợ tốc độ dữ liệu 10Gbps. Tuy nhiên - Tốc độ dữ liệu thu phát đồng 10GBASE-T có thể được điều chỉnh từ 10GBASE-T thành 5GBASE-T hoặc 2,5GBASE-T, hoặc thậm chí 1000BASE-T.

Sử dụng module cáp đồng như thế nào?

Đầu tiên lắp module đồng 10g vào bộ chuyển mạch 10 Gigabit của giao diện SFP+, sau đó sử dụng trực tiếp cáp mạng của giao diện RJ45 để kết nối thành công card mạng 10 Gigabit và bộ chuyển mạch 10 Gigabit.

So sánh Module cáp đồng SFP+ RJ45 10G và SFP+ optical Module

  10G SFP+ RJ45 SFP+ Module
Phương tiện truyền Twised pair Optical cable
kiểu đầu nối RJ45 LC
Khoảng cách 30m >100m
Cáp Copper cabling Optical cable wiring
Tốc độ 10Gbps 10Gpbs

Hiện tại, khoảng cách liên kết giữa các thiết bị trong hầu hết các trung tâm dữ liệu là từ 10m đến 100m. Sử dụng module quang cổng điện 10G SFP+ có thể bù đắp cho sự thiếu hụt khoảng cách truyền cáp tốc độ cao của SFP+.

Modul quang của đồng 10G sử dụng giao diện RJ45, được sử dụng cùng với cáp mạng siêu cấp VI hoặc cấp VII, trong khi chi phí của dây cáp đồng thấp hơn so với dây cáp quang.

Modul đồng 10G SFP+ có thể được sử dụng trực tiếp trong hệ thống cáp đồng hiện có để thực hiện truyền 10G, trong khi việc sử dụng module quang SFP+ yêu cầu sử dụng cáp quang để đi dây, điều này sẽ làm tăng chi phí triển khai. Nếu bạn muốn sử dụng module quang SFP+ trong hệ thống cáp đồng hiện có, bạn cần thêm thiết bị như bộ chuyển mạch Ethernet hoặc bộ chuyển đổi quang điện.

Tại sao nên chọn dùng module cáp đồng 10G

Cuộc chiến giữa module SFP cáp quang và module RJ45 SFP vẫn còn nóng hổi trong lĩnh vực module thu phát. Mô-đun SFP quang với các đầu nối quang LC hoặc SC được sử dụng trong Fast Ethernet và Gigabit Ethernet cho phép khoảng cách truyền lên đến 120km. So với SFP quang học, mô-đun SFP RJ45 có những ưu điểm sau:
  • Tiết kiệm chi phí trong thời gian chạy ngắn
Chi phí là một yếu tố quan trọng trong việc làm. Khi khoảng cách liên kết dưới 100 m, việc chọn mô-đun SFP bằng đồng để kết nối các bộ chuyển mạch có thể tiết kiệm hơn vì cáp đồng SFP và Cat5e hoặc Cat6 có giá thấp hơn so với mô-đun thu phát SFP quang.
  • Triển khai đơn giản hơn
Bộ thu phát SFP bằng đồng thuận tiện cho các nhà khai thác triển khai hệ thống mạng của mình. Mô-đun SFP đồng có thể được cắm trực tiếp vào hệ thống cáp đồng hiện có, có thể thực hiện nâng cấp và thay thế liền mạch bằng cách giảm thiểu gián đoạn mạng. Trong khi nếu bạn chọn bộ thu phát quang, bạn phải phá bỏ hệ thống cáp đồng hiện có và triển khai lại hệ thống cáp quang.

Khi bạn chọn mô-đun RJ45 SFP, chất lượng và chi phí quan trọng rất nhiều. Viễn Thông Giá Tốt là một địa chỉ uy tín không chỉ cung cấp các mô-đun RJ45 SFP tương thích đáp ứng các tiêu chuẩn hoặc MSA, mà còn cung cấp các thiết bị chuyển mạch và cáp vá đáng tin cậy. Nếu bạn có nhu cầu, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ qua số điện thoại : 0963508809.

Bài viết liên quan :